Đăng nhập 
Trang chủGiới thiệuTin tức sự kiệnThông báoLiên hệDanh bạ điện thoại
DANH MỤC
Báo cáo hoạt động
Bảo vệ và PCCCR
Trọng điểm cháy, phá rừng
CNTT và diễn biến rừng
Giao rừng, QL nương rẫy
Dự án Điều tra kiểm kê rừng
Tài liệu, hướng dẫn
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH KL

Liên kết web
Thống kê lượt truy cập
Số lượt truy cập: 1.112.113

Biển Ba Động, Trà Vinh

   
02:52' PM - Thứ tư, 14/04/2010

Đồng bằng Sông Cửu Long, ngoài những vườn cây trĩu quả của các khu du lịch sinh thái trên những cù lao xanh. Còn có một điểm đến vô cùng hấp dẫn: Khu du lịch biển "Ba Động".

Cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 55km, thuộc xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Biển Ba Động đã được khai thác rất sớm. Từ những năm 1945, người Pháp đã cho xây ở Trường Long Hòa một khu nghỉ mát để thường xuyên đến đấy thư giãn và tắm biển.

Qua năm tháng chiến tranh, Ba Động đã chìm dần vào quên lãng vì sự tàn phá của bom cày, đạn xới. Năm 1992, các cấp quản lý tỉnh Trà Vinh quyết định đầu tư những hạng mục để phục vụ cho việc khai thác tiềm năng du lịch. Những công trình hạ tầng như dựng cầu Long Toàn, Kinh Xáng, bãi Đồn, phà Láng Chim... Cũng như nâng cấp các tuyến giao thông, biến bãi biển Ba Động hoang sơ thành trọng điểm của ngành du lịch Trà Vinh.

Với diện tích khoảng 368ha. Dự án qui hoạch khu du lịch Biển Ba Động với khu nhà hàng 300 chỗ, khu nghỉ dưỡng Rừng Dương (khách sạn) với hệ thống bờ kè, hồ bơi, khu giải trí...

Bãi Ba Động thu hút khách du lịch nhờ vào nét bình lặng đặc trưng của một bãi tắm vùng đồng bằng Nam bộ với những động cát vàng, bờ biển phẳng lì chạy dài hàng cây số và với rừng dương luôn rì rào trước gió.

Đến Ba Động, du khách sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn tím êm đềm giữa chiều lộng gió, hay đón chờ ánh mặt trời rực rỡ của buổi bình minh trong những sớm tinh mơ. Cát ở Ba Động không vàng óng hay trắng tinh, nhưng lại mịn màng và đậm đà màu của phù sa sông nước, làm du khách không khỏi ngỡ ngàng, thích thú.

Khu du lịch Ba Động còn có Lầu Bà - tương truyền đó là đền thờ của Công chúa, con Vua Gia Long, đã mất khi trốn chạy cuộc truy đuổi của quân Tây Sơn. Hàng năm, bà con tứ xứ tựu về "Lễ hội Cúng Bà" rất đông đảo và nhộn nhịp.

Đặc sản ở Khu Du lịch Biển Ba Động là con Chù ụ (thuộc họ nhà cua, tương tự như Ba Khía). Ngoài ra, còn nhiều món ăn đặc trưng của vùng biển như: Mực, cua, tôm, nghêu, sò, cá biển... cùng rượu nếp Xuân Thạnh thơm ngon, rất dễ làm mềm môi du khách. Món "mắm còng" (sinh vật sống theo các bãi bồi cửa sông): Ăn với chuối chát, khế chua, rau sống, bánh tráng, thịt luộc... cũng là một món khó quên nếu đã nếm qua dù chỉ một lần.

Ngoài Công ty TNHH du lịch biển Ba Động, đến nay ở đây đã thu hút sự đầu tư khai thác tiềm năng du lịch biển với số vốn lên đến gần 200 tỷ đồng của hơn mười doanh nghiệp.

Để phát triển ngành "công nghiệp sạch" này, Trà Vinh đã đưa dự án đầu tư qui hoạch tổng thể Khu du lịch biển Ba Động với diện tích hơn 180ha, có chiều dài bờ biển 12km. Trang bị hoàn thiện hệ thống giao thông, điện nước, khu vui chơi giải trí, khu cắm trại, bãi tắm...

Trung bình mỗi tháng Ba Động đón tiếp từ 20 - 25 ngàn lượt du khách. Những ngày lễ tết, số lượng có thể lên đến 25 - 30 ngàn lượt người mỗi ngày.

TÚ UYÊN

Số lượt đọc:  1417  -  Cập nhật lần cuối:  14/04/2010 02:52:39 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
TIN TỨC

Cục Kiểm lâm kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 3714/CT-BNN-TCLN tại Thái Nguyên, Bắc Kạn

Hội nghị thường niên đánh giá tình hình hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp giữa Việt Nam và Lào

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Sơ kết 4 năm công tác quản lý, bảo vệ rừng vùng giáp ranh giữa Ninh Thuận với các tỉnh lân cận

Cục trưởng Cục Kiểm lâm Nguyễn Hữu Dũng trả lời phỏng vấn Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam "Kiên quyết yêu cầu các Chi cục Kiểm lâm đưa ra khỏi lực lượng những phần tử tiêu cực"

Văn bản số 1161/TCLN-KL ngày 04/8/2014 gửi Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý hoạt động đối với Kiểm lâm

Đoàn công tác của Cục Kiểm lâm thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ nhân dịp 27/7

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu điều tra, xử lý đối tượng hành hung cán bộ quản lý bảo vệ rừng tại Khánh Hòa

Cục Kiểm lâm sơ kết công tác chi đạo, điều hành 6 tháng đầu năm 2014

Cục Kiểm lâm Tọa đàm kỷ niệm 41 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam

Văn bản số 2225/BNN-TCLN ngày 9/5/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn V/v cung cấp số liệu và đề xuất các DA bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2014-2020

Thời tiết
Thông báo

Đề nghị các địa phương tiếp tục cập nhật diễn biến rừng năm 2014 và báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đúng thời hạn

Video
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 1  
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH