Đăng nhập 
Trang chủGiới thiệuTin tức sự kiệnThông báoLiên hệDanh bạ điện thoại
DANH MỤC
Báo cáo hoạt động
Bảo vệ và PCCCR
Trọng điểm cháy, phá rừng
CNTT và diễn biến rừng
Giao rừng, QL nương rẫy
Dự án Điều tra kiểm kê rừng
Tài liệu, hướng dẫn
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH KL

Liên kết web
Thống kê lượt truy cập
Số lượt truy cập: 1.503.904

Trình duyệt Web Safari 4.0 (Apple) cho Windows: Có nên dùng thử?

   
10:29' PM - Thứ bảy, 07/03/2009

Safari 4.0 cho Windows: Có nên dùng thử?

(Dân trí) - Sau hơn 1 tuần ra mắt, Safari thực sự là trình duyệt web nhanh nhất thế giới, theo như lời quảng cáo của chính Apple. Hãy điểm qua những nét chính trong phiên bản mới nhất này và tự bạn sẽ quyết định có nên dùng Safari hay không.
Những cảm nhận ban đầu:

Dường như đơn giản hóa đang là xu thế của các trình duyệt web hiện nay. Nếu bạn đã biết đến Google Chrome với 1 giao diện cực kỳ “tiết kiệm” không gian thì bây giờ bạn sẽ thấy Safari 4 có những nét tương tự. Không như Safari 3, thanh tiêu đề của Safari 4 đã được đưa lên trên của cửa sổ trình duyệt và những nút điều khiển đã được sắp xếp theo cách gọn gàng nhất.

Vị trí mới của các tab trên Safari

Những tính năng mới mang tính đặc trưng:
Trong lần sử dụng đầu tiên, có thể bạn sẽ bất ngờ khi thấy tính năng Top Site, cung cấp những trang web thông dụng dưới dạng những thumbnail 3D cực đẹp, nhưng rất tiếc tính năng này cũng “ngốn” không ít tài nguyên của hệ thống. Tuy vậy, Safari giờ đây khởi động nhanh hơn bản 3.0 trước đây, cộng thêm tốc độ lướt web vượt trội so với IE và Firefox, bạn sẽ thực sự có ấn tượng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Tính năng Top Sites độc đáo

Ngoài ra, Safari còn mang đến cho bạn tính năng Cover Flow, là tính năng cho phép bạn xem danh sách bookmark dưới dạng các thumbnail 3D. Đây là tính năng khá mới lạ và độc đáo của Safari.

Tính năng Cover Flow đẹp mắt

Quả nhiên, nhận định răng những sản phẩm của Apple luôn mang tính thẩm mỹ cao chưa bao giờ là “lạc hậu”.


Thanh Toolbar:

Tương tự IE7 và 8, Safari giờ có nút chức năng nằm ở bên phải toolbar. Bạn có thể mở một thanh menu thông thường, nhưng hầu hết chức năng đều có thể sử dụng thông qua các nút trên toolbar. Việc này giảm bớt không gian chiếm dụng của 1 menu với những tùy chọn dài và rắc rối.

Tuy nhiên, Safari đã thực sự hoàn hảo:

Đó chính là khả năng tự chỉnh sửa và can thiệp những thuộc tính bên trong Safari. Không như người dùng Mac chỉ việc điền những câu lệnh đơn giản, những người dùng Windows bị “gò bó” với bất cứ cái gì Apple đưa cho họ và đành chấp nhận với nó nếu không đủ khả năng cũng như trình độ để… mày mò vào sâu bên trong chương trình.

Một thiếu sót khác có thể dễ dàng nhận ra đó là thanh loading để hiển thị số % trang web đã được load không hiểu vì lý do gì đã bị bỏ đi và thay vào đó chỉ là 1 hình ảnh động xoay tròn để thông báo rằng trang web đang load. Có lẽ Apple tin tưởng rằng trình duyệt web của mình nhanh đến nỗi người dùng không mất quá nhiều thời gian để tính xem trang web đã load được bao nhiêu phần trăm.

Hẳn bạn còn nhớ, khi Firefox vẫn còn ở bản 2.0, người dùng đã “ca thán” rất nhiều về độ “ngốn” tài nguyên của trình duyệt này, mãi đến những bản update sau này, điều này mới dần được khắc phục. Và IE cũng như Chrome luôn vượt trội hơn Firefox chính là mức độ sử dụng tài nguyên và thích hợp với máy tính cấu hình yếu. Nhưng Safari 4.0 lại có mức độ tiêu thụ tài nguyên nhiều hơn so với Firefox trước đây, đây quả là một điều đáng tiếc bởi lẽ những tính năng mới có tính thẩm mỹ cao lại chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Và hy vọng rằng trong tương lai không xa, Apple sẽ lưu tâm đến những người dùng “bình dân” với những máy tính cấu hình không quá cao để khắc phục tình trạng “ngốn” tài nguyên này.


Với những khiếm khuyết trên, tại sao người dùng Windows vẫn nên dùng Safari 4 thay vì Firefox hay Chrome ?

Safari cho Windows có tất cả chức năng dành cho phiên bản trên Mac. Với những chức năng tuyệt vời như Top Sites, CoverFlow bookmarks, Web Inspector, tốc độ lướt web siêu nhanh do sử dụng engine mới Nitro (đáng chú ý là nó nhanh hơn ngay cả với đường truyền tốc độ không quá cao) và những công nghệ tiên tiến nhất… sẽ thực sự làm nên sự khác biệt lớn. Bên cạnh đó, Safari là trình duyệt duy nhất trên Windows mà bạn có thể đồng bộ hoá với MobileMe (phần mềm đồng bộ hóa các thiết bị của Apple như iPhone, iPod Touch hay iMac).

Nếu bạn đã từng dùng thử Safari trong quá khứ nhưng cảm thấy không thích nó, hãy cho Safari 4.0 một cơ hội. Nếu bạn chưa từng biết đến Safari trước đây, thì đây là thời điểm thích hợp nhất để làm quen với trình duyệt web nhanh nhất thế giới này. Download Safari 4.0 Beta hoàn toàn miễn phí tạiđây.

nguồn Dantri.com.vn

Số lượt đọc:  17431  -  Cập nhật lần cuối:  07/03/2009 10:29:24 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
TIN TỨC

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 8915/BNN-TCLN gửi Chủ tịch UBND các tỉnh về việc tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1920/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động Kiểm lâm giai đoạn 2014-2020"

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 59/2014/QĐ-TTg ngày 22 tháng 10 năm 2014 Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý lãnh đạo cho Chi cục trưởng Kiểm lâm và Giám đốc Vườn Quốc gia

Cục Kiểm lâm kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 3714/CT-BNN-TCLN tại Thái Nguyên, Bắc Kạn

Hội nghị thường niên đánh giá tình hình hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp giữa Việt Nam và Lào

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Sơ kết 4 năm công tác quản lý, bảo vệ rừng vùng giáp ranh giữa Ninh Thuận với các tỉnh lân cận

Cục trưởng Cục Kiểm lâm Nguyễn Hữu Dũng trả lời phỏng vấn Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam "Kiên quyết yêu cầu các Chi cục Kiểm lâm đưa ra khỏi lực lượng những phần tử tiêu cực"

Văn bản số 1161/TCLN-KL ngày 04/8/2014 gửi Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý hoạt động đối với Kiểm lâm

Đoàn công tác của Cục Kiểm lâm thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ nhân dịp 27/7

Thời tiết
Thông báo

Đề nghị các địa phương tiếp tục cập nhật diễn biến rừng năm 2014 và báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đúng thời hạn

Video
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 1  
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH