Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973  - 21/5/2022)
Trang tin địa phương

Tuyên Quang: Yên Sơn tích cực chuẩn bị trồng rừng năm 2012

Năm nay, huyện Yên Sơn có kế hoạch trồng mới 3.250 ha rừng các loại. Để việc trồng rừng diễn ra theo đúng tiến độ từ đầu năm đến nay, UBND huyện Yên Sơn đã chỉ đạo Phòng NN&PTNThuyện cùng các đơn vị trồng rừng xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng địa phương, đôn đốc thực hiện gieo ươm gần 7 triệu cây giống, xử lý thực bì, cuốc hố... sẵn sàng bắt tay trồng rừng vào những ngày tới.
Công tác chuẩn bị trồng rừng được huyện Yên Sơn tiến hành nhanh và hiệu quả hơn những năm trước đây rất nhiều. Phòng NN&PTNT đơn vị được huyện giao việc theo dõi, đôn đốc việc thực hiện trồng rừng đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong huyện tiến hành tuyên truyền về lợi ích của việc trồng rừng tới nhân dân trong huyện từ đó nhận thức của người dân đã được nâng cao, người dân tích cực tham gia đăng ký trồng rừng.
Bà Nguyễn Thị Hồng, cán bộ phòng NN& PTNT huyện cho biết: “Kế hoạch trồng rừng năm 2012 của huyện Yên Sơn là 3.250 ha rừng các loại. Công tác chuẩn bị trồng rừng tại các công ty lâm nghiệp, các xã diễn ra khẩn trương. Đến nay, có gần 7 triệu cây giống đã được các công ty lâm nghiệp, người dân gieo ươm đảm bảo lượng cây giống cho vụ trồng rừng năm 2012…”
Theo Phòng NN&PTNT huyện và các công ty Lâm nghiệp, để bảo đảm tỷ lệ cây sống cao, nên với mỗi loại đất thuộc các xã tiến hành trồng các loại cây giống được gieo ươm theo những phương pháp khác nhau cho phù hợp như keo giâm hom, keo hạt.
Đặc biệt, để tránh tình trạng đất lâm nghiệp sử dụng sai mục đích, UBND huyện Yên Sơn đã có công văn chỉ đạo Phòng NN&PTNT, các công ty lâm nghiệp, các xã thường xuyên giám sát diện tích đất lâm nghiệp sử dụng, tránh tình trạng một số hộ dân trồng sắn, cây ngắn ngày xen kẽ như những năm trước. Những hộ nào cố ý vi phạm sẽ kiên quyết xử lý để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng trồng rừng năm 2012 của huyện

Số lượt đọc:  340  -  Cập nhật lần cuối:  11/04/2012 12:59:34 PM
Thông báo

THÔNG BÁO: Các Chi cục Kiểm lâm vùng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh khẩn trương chỉ đạo sử dụng thử nghiệm phần mềm FRMS phiên bản 4.0 và cơ sở dữ liệu, báo cáo kết quả theo hướng dẫn tại Văn bản số 204/KL-QLR

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH