Trang tin địa phương

Phú Thọ tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện năm 2016

Ngày 28-9, huyện Thanh Sơn tổ chức diễn tập PCCCR năm 2016. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải-TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Trưởng BCĐ thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh; Thiếu tướng Tiêu Xuân Hồng, Phó tham mưu trưởng Quân khu II; lãnh đạo các huyện; Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.


Cuộc diễn tập PCCCR được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn vận hành cơ chế (tổ chức chuẩn bị PCCCR) và giai đoạn thực binh chữa cháy rừng. Tình huống giả định là trong quá trình làm rừng, chủ rừng đã không tuân thủ theo quy định xử lý thực bì bằng phương pháp đốt đã làm cháy rừng tại đồi Nhà Lang, khu Xuân Thắng, xã Cự Thắng. Người dân phát hiện ra cháy rừng đã thông báo cho trưởng khu hành chính và quần chúng nhân dân dùng các dụng cụ thủ công sẵn có để tham gia chữa cháy. Đám cháy ngày càng lớn và lan rộng, lực lượng khu hành chính không đủ điều kiện dập tắt đám cháy cần sự vào cuộc hỗ trợ của cấp trên. Do đám cháy quá lớn, lực lượng của xã, huyện không khống chế được, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo Trưởng BCĐ thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh xin tăng cường lực lượng, phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp của Chi cục Kiểm lâm và Công an tỉnh. Lực lượng, phương tiện của tỉnh được tăng cường đã nhanh chóng đến tham gia chữa cháy. Tham gia giai đoạn thực binh chữa cháy rừng có gần 500 người, bao gồm: lực lượng của Hạt Kiểm lâm huyện; lực lượng dân quân cơ động, dự bị động viên và xung kích của xã; cùng với sự hỗ trợ chi viện của lực lượng Kiểm lâm tỉnh, Công an tỉnh; Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện và các lực lượng khác trên địa bàn. Sau một thời gian triển khai khẩn trương, nhanh chóng và quyết liệt với sự tham gia tích cực của các lực lượng và nhân dân, đám cháy đã được dập tắt.
Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ đạo tổng kết, rút kinh nghiệm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo cũng như các lực lượng tham gia diễn tập có sự phối hợp hiệp đồng chính xác, chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện, góp phần để cuộc diễn tập thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra. Tuy nhiên đồng chí cũng nêu lên một số điểm còn hạn chế trong diễn tập và yêu cầu thời gian tới, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCCR cho cán bộ, nhân dân. Từng ngành, cơ quan, đơn vị tổ chức rút kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy hiệp đồng trong nhiệm vụ PCCCR, bảo vệ rừng. Các ban, ngành từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục nghiên cứu, rà soát, bổ sung kế hoạch, phương án PCCCR cho phù hợp. BCĐ thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng các cấp củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả. Cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Sơn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng.

Số lượt đọc:  214  -  Cập nhật lần cuối:  05/10/2016 08:51:45 AM
Thông báo

THÔNG BÁO: Đề nghị các địa phương cập nhật, báo cáo diễn biến rừng năm 2024 theo quy định tại Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 và Thông tư số 16/2023/TT-BNNPTNT. Chi tiết...

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH