Trang tin địa phương

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng

Sáng ngày 15/12/2018 tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh. Tới dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Cao Chí Công, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu;các đ/c là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Chi Cục Kiểm lâm và Sở Nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan, và hơn 100 công chức, viên chức Kiểm lâm của tỉnh.


Hình ảnh Hội nghị
Chi cục Kiểm lâm Quang Ninh được thành lập theo Quyết định số 795/QĐ- TCLN ngày 28/6/1976 của Tổng cục Lâm nghiệp trên cơ sở quy định tại Nghị định số 101/CP ngày 21/5/1973 của Chính phủ. Sau 42 năm xây dựng và phát triển, đến nay lực lượng Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh đã có một bước phát triển vượt bậc. Toàn lực lượng hiện có 293 công chức, viên chức được biên chế ở 23 đơn vị trực thuộc. Hiện nay, Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh là đơn vị tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện toàn bộ nhiệm vụ quản lý về lâm nghiệp trên địa bàn, trong đó, quản lý 422.937,0 ha đất lâm nghiệp chiếm 68% diện tích tự nhiên của tỉnh.
Kết quả hoạt động của Kiểm lâm Quảng Ninh trong 42 năm qua nói chung và đặc biệt trong khoảng10 năm đổi mới gần đây khẳng định, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp, lực lượng Kiểm lâm Quảng Ninh đã bám sát chức năng nhiệm vụ thừa hành pháp luật trong lĩnh vực QLBVR, phát triển rừng và quản lý lâm sản, vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, đối mặt với những hiểm nguy để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.
Thực hiện nghiêm chỉ đạo về quản lý rừng tại gốc, Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh đã bố trí159/293công chức Kiểm lâm (chiểm 54 % lực lượng) xuống quản lý địa bàn xã nhằmkịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã về công tác quản lý, bảo vệ vàPTR;từ đó nâng cao hiệu quả thiết thực về BV&PTR.Chi cục Kiểm lâm đã chủ động tham mưu cho Chính quyền địa phương thực hiện tốt Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững và tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp.
Trước những thành tích xuất sắc đạt được, Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh đã nhiều lần được các cấp chính quyền, Đảng và Nhà nước tặng tưởngnhiều Bằng khen, Huân chương, cờ thi đua và nhiều phần thưởng cao quý khác cho tập thể và cá nhân trong đơn vị. Tại Hội nghị, các đ/c Lãnh đạo đã đánh giá cao và ghi nhận những thành tích xuất sắc mà cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Chi Cục Kiểm lâm Quảng Ninh đã đạt được và xứng đáng được trao tặng Huân chương lao động Hạng nhất, đồng thời tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống 42 năm của Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh, với sự nỗ lực, bền bỉ của tập thể đội ngũ công chức, viên chức, cán bộ nhân viên; với sự quan tâm, đầu tư, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân, chắc chắn Chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh sẽ có những bước phát triển mới, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh nói riêng và của đất nước nói chung./.


Số lượt đọc:  1140  -  Cập nhật lần cuối:  17/12/2018 04:34:18 PM
Thông báo

THÔNG BÁO: Đề nghị các địa phương cập nhật, báo cáo diễn biến rừng năm 2024 theo quy định tại Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 và Thông tư số 16/2023/TT-BNNPTNT. Chi tiết...

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH