Trang tin địa phương

Cà Mau và Kiên Giang ký kết quy chế phối hợp bảo vệ rừng giữa hai tỉnh

Ngày 31 tháng 8 Ban quản lý chương trình UN-REDD II tỉnh Cà Mau tổ chức hội thảo phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng trên khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hai tỉnh tham dự buổi hội thảo và chứng kiến lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Chi cục Kiểm lâm hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang.
Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng giữa hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang có 5 chương, 21 điều. Hai Chi cục Kiểm lâm đã thống nhất phối hợp chặt chẻ trong các hoạt động chuyên ngành để ngăn chặn các vụ phá rừng, vận chuyển, mua bán, kinh doanh trái phép lâm sản. Đặc biệt là hoạt động nuôi nhốt, săn bắt trái phép các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm và công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Tăng cường công tác tuyên truyền và huấn luyện nghiệp vụ cho các tổ, đội quần chúng bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Quy chế cũng nêu rõ mục đích, yêu cầu của việc phối hợp, trong đó định kỳ hằng quý các đơn vị sẽ trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn, các chủ trương, chính sách mới của ngành lâm nghiệp.
Tỉnh Cà Mau và Kiên Giang là hai tỉnh giáp ranh, có cùng chung hệ sinh thái rừng. Thời gian qua công tác phối hợp chỉ dừng lại ở việc trao đổi thông tin hai chiều với nhau chứ chưa ký kết một văn bản quy định nào trong công tác phối hợp. Do đó việc ký kết Quy chế phối hợp này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng nhằm góp phần giữ vững và duy trì ổn định tình hình rừng trên địa bàn hai tỉnh./.

Phan Văn Bạch ( Kiểm lâm Cà Mau)


Số lượt đọc:  574  -  Cập nhật lần cuối:  01/09/2015 11:00:56 AM
Thông báo

THÔNG BÁO: Đề nghị các địa phương cập nhật, báo cáo diễn biến rừng năm 2024 theo quy định tại Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 và Thông tư số 16/2023/TT-BNNPTNT. Chi tiết...

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH