Tin hoạt động

Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức cho học sinh đi tham quan và trải nghiệm

Ngày 17/3/2024, Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã phối hợp với Ban giám hiệu trường TH & THCS Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cho các em học sinh Câu lạc bộ kiểm lâm viên nhí (CLBKLVN) trải ngiệm và khám phá thiên nhiên VQG Bạch Mã .


Chụp ảnh lưu niệm trước khi “Chinh phục đỉnh Bạch Mã”

Tham gia Chương trình “Đi và trải nghiệm thiên nhiên Bạch Mã” các em học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế và khám phá thiên nhiên VQG Bạch Mã một cách sinh động, hấp dẫn, được hòa mình với môi trường tự nhiên và khám phá nhiều điều bổ ích mà các em đã học được từ nhà trường về thế giới tự nhiên hoang dã. Các em được tham quan Trung tâm du khách trước khi vào rừng, tại đây các em được nghe giới thiệu tổng quan về Vườn, được xem phim về đa dạng sinh học vườn Bạch Mã, được tham quan Bảo tàng mẫu động thực vật,… Đến với VQG Bạch Mã các em được tận hưởng khí hậu mát mẻ vào mùa hè (từ 18 độ C đến 23 độ C), được khám phá hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới với sự đa dạng phong phú của nhiều loài động thực vật đặc trưng, được chinh phục đỉnh cao Hải Vọng Đài ở độ cao 1450 m so với mực nước biển, ngắm thác Đỗ Quyên hùng vĩ có độ cao trên 300 mét,….Các em được tham gia các trò chơi bổ ích về môi trường và thế giới tự nhiên từ các hoạt náo viên kinh nghiệm và vui tính của Bạch Mã.


Các em được xem phim và nghe giới thiệu tổng quan về Vườn


Tham giam bảo tàng trưng bày mẫu động thực vật tại Trung tâm du khách

Hiện tại từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn của hai huyện Phú Lộc và Nam Đông, Vườn đã thành lập được 7 CLBKLVN (huyện Phú Lộc 03 CLB và huyện Nam Đông 4 CLB). Các CLBKLVN định kỳ tổ chức các đợt sinh hoạt với các chủ đề đa dạng, phong phú về thiên nhiên, môi trường, những giá trị của rừng, bảo vệ động vật hang dã,… Trong các buổi sinh hoạt các em được tham gia các trò chơi, xây dựng các kỹ năng làm việc nhóm và các em rất hào hứng tham gia, ngoài việc sinh hoạt định kỳ tại trường, các em còn được tham quan trải nghiệm VQG Bạch Mã, được trực tiếp vào rừng khám phá thiên nhiên và áp dụng từ lý thuyết vào thực tế, từ đó các em có những suy nghĩ và hành động tích cực để bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.


Xem chim và giao lưu với người gọi chim trời Trương Cảm


Khám phá thiên nhiên cây cỏ


Tham gia các trò chơi về giáo dục môi trường

Điều mà các cán bộ bảo tồn của VQG Bạch Mã muốn hướng đến đó là các em hãy học, hiểu, tuyên truyền, vận động gia đình và toàn xã hội cùng tham gia bảo vệ rừng xanh Bạch Mã quê em.

Kiều Ninh - Minh TâmSố lượt đọc:  123  -  Cập nhật lần cuối:  03/05/2024 08:36:14 AM
Thông báo

THÔNG BÁO: Đề nghị các địa phương cập nhật, báo cáo diễn biến rừng năm 2024 theo quy định tại Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 và Thông tư số 16/2023/TT-BNNPTNT. Chi tiết...

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH