Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tin báo vi phạm về quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, số điện thoại 0976.570111
Tin hoạt động

Hội nghị góp ý Dự thảo Nghị định quy định về khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước trong các Ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nông, lâm nghiệp Nhà nước.

Ngày 28/7/2016, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Nghị định quy định về khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước trong các Ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nông, lâm nghiệp Nhà nước.

Tham gia Hội nghị có các đại biểu đến từ các Bộ: Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các thành viên Ban soạn thảo, tổ biên tập; đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm, Ban quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ, Công ty nông lâm nghiệp khu vực Nam trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các chuyên gia có kinh nghiệm, tổ chức nghiên cứu về công tác giao khoán.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp các nội dung Dự thảo Nghị định và Báo cáo đánh giá tác động của các chính sách ban hành trong dự thảo Nghị định. Về cơ bản, các ý kiến tham gia đều thống nhất cao về sự cần thiết ban hành Nghị định về khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước thuộc phạm vi quản lý của các chủ rừng hiện nay. Nghị định được ban hành sẽ tạo cơ sở pháp lý để các đơn vị chủ rừng vận dụng, áp dụng hiệu quả vào công tác khoán bảo vệ rừng, khoán khoanh nuôi tái sinh rừng, khoán trồng và chăm sóc rừng trồng, cũng như khoán trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên diện tích mặt nước, khoán vườn cây. Các ý kiến tham gia nhất trí cao với bố cục, nội dung, kết cấu các Chương, Điều của dự thảo Nghị định.
Đồng chí Nguyễn Quốc Trị, Phó TCT TCLN, kiêm Cục trưởng Cục Kiểm lâm chủ trì Hội nghị

Số lượt đọc:  325  -  Cập nhật lần cuối:  03/08/2016 07:25:49 AM
Thông báo

Đề nghị Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, thành phố triển khai cập nhật diễn biến rừng năm 2020, theo quy định tại Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ NN&PTNT.

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Để rừng mãi thêm xanh - Tập 1  
THƯ VIỆN ẢNH