Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973  - 21/5/2022)
Tin hoạt động

Hội nghị Cục Kiểm lâm Việt Nam và Cục Thanh tra Lâm nghiệp Lào

Ngày 24/2/2023, Cục Kiểm lâm Việt Nam và Cục thanh tra Lâm nghiệp Lào tổ chức hội nghị Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Cục Kiểm lâm Việt Nam và Cục Thanh tra Lâm nghiệp Lào, giai đoạn 2017-2022 và thảo luận các hoạt động phối hợp giữa hai bên giai đoạn 2023-2028.


Hội nghị đánh giá MoU Cục Kiểm lâm Việt Nam và Cục Thanh tra Lâm nghiệp Lào

Tham dự Hội nghị, đoàn đại biểu Việt Nam gồm: Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Bùi Chính Nghĩa, Cục trưởng Cục Kiểm lâm Nguyễn Hữu Thiện; đại diện một số cơ quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Lâm nghiệp; Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm 4 vùng và Chi Kiểm kiểm lâm 10 tỉnh giáp ranh với Lào. Đoàn đại biểu Lào gồm: Lãnh đạo Cục Thanh tra Lâm nghiệp Lào và Lãnh đạo Chi cục Thanh tra Lâm nghiệp của 10 tỉnh giáp ranh với Việt Nam. Cuộc họp còn có sự tham gia của các tổ chức trong và ngoài nước (GIZ, FAO Việt Nam, WWF..).


Ông Nguyễn Quốc Hiệu, Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm Việt Nam
báo cáo kết quả thực hiện MoU giai đoạn 2017-2022

Với chức năng là cơ quan thực thi pháp luật về lâm nghiệp của hai quốc gia, Từ năm 2009, Cục Kiểm lâm Việt Nam và Cục Thanh tra lâm nghiệp Lào đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng, kiểm soát, ngăn chặn những hành vi buôn bán, vận chuyển gỗ và các loài hoang dã trái pháp luật. Ngày 10/10/2017, hai Cục đã ký Biên bản ghi nhớ về sự hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ rừng, thực thi pháp luật lâm nghiệp, kiểm soát và ngăn chặn những hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép gỗ, lâm sản và động vật hoang dã giai đoạn 2017 - 2022.Qua 5 năm thực hiện các nội dung trong Biên bản ghi nhớ giữa hai Cục từ Trung ương đến địa phương đã mang lại nhiều kết quả tích cực: hợp tác trong việc kiểm soát khai thác gỗ trái phép ở các khu vực biên giới có rừng, kiểm soát, đối chiếu việc xuất nhập khẩu gỗ và động vật hoang dã trong một số đường mòn biên giới được tăng cường; góp phần ngăn chặn việc vận chuyển, buôn bán gỗ và động vật hoang dã, quý hiếm trái phép dọc biên giới.

Các hoạt động hợp tác giữa 02 Cục nhận được đánh giá cao và thu hút được sự quan tâm của cơ quan, tổ chức quốc tế có liên quan, tạo điều kiện cho việc tiếp cận các nguồn hỗ trợ tài chính và kỹ thuật quốc tế cho các hoạt động hợp tác.

Tin và ảnh: Cục Kiểm lâm

Số lượt đọc:  319  -  Cập nhật lần cuối:  24/02/2023 02:40:05 PM
Thông báo

THÔNG BÁO: Cục Kiểm lâm ban hành Văn bản số 433/KL-QLR ngày 20/10/2022. Để nghị các Chi cục Kiểm lâm vùng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện Chi tiết.....

Liên kết
PHIM PHÓNG SỰ
Giữ vững màu xanh tổ quốc - Tập 2  
THƯ VIỆN ẢNH